ที่แยกไข่ขาวไข่แดง แนวๆ
สำหรับคนที่ทำขนมทีละมากๆอาจคุ้นเคยกับการแยกไข่ขาวไข่แดงแบบต่างๆ เช่น
è การแบ่งเปลือกไข่ทีละครึ่ง ซึ่งต้องใช้ฝีมือกันมากๆ เลย
è ตอกไข่ใส่ลงไปในถาดทีละมากๆแล้วใช้ปากขวดบีบไข่แดงขึ้นมาก ก็เสี่ยงกับไข่แตก
è ใช้ที่แยกไข่ทั้งแบบมากแบบน้อยก็ประสบปัญหาไข่เน่าใบเดียว หลายสิบฟองที่เหลือใช้กันไม่ได้เลย
è ใช้แก้วกับจานมีอุปกรณ์ใกล้ตัว ก็ได้ทีละลูกแต่ตอนเทก็ลำบากมากๆ
è ใช้กรวย และถ้วยข้าง ก็มองไม่เห็นไข่
อุปกรณ์นี้เป็นต้นแบบของการตอบโจทย์เรื่องการแขกไข่ขาวไข่แดงได้ทุกปัญหา
อุปกรณ์นี้จะต้อง ตอกไข่ได้ทีละใบ หรือหลายใบพร้อมกัน(หากรางตรงกลางนั้นยาว พอที่จะให้เพื่อนช่วยตอก ) โดยต้องพักไข่ได้ก่อนเทไปรวมกัน ป้องกันไม่ให้ไข่ที่แตก และเน่าเสียไปปะปน มีกรวยแยกไข่ขาวออก เป็นช่องเปิดด้านหนึ่ง อีกด้านใช้เทไข่ สามารถมองเห็นไข่ที่ตัวเองตอกลงไปได้
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น